Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Trường THCS Tả Lủng


  Admin: Trường THCS Tả Lủng
  Lập web 18.08.2013 Ảnh admin: Đây nè
  Đơn vị công tác: THCS Tả Lủng huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang

  Địa chỉ: THCS Tả Lủng huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang
  Liên hệ Email: gmail:thcstalung@gmail.com
  Gửi ý kiến cho admin
  TẠI ĐÂY

  ĐT:0972.417.999 – 01689.417.999

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trường THCS Tả Lủng)

  Điều tra ý kiến

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Codo

  KHU VIP

  Báo mới

  Liên kết web


  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Tả Lủng

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Giới thiệu bản thân >

  Tả Lủng náo nức đón năm học mới

  Tả Lủng náo nức đón năm học mới

   

  Chỉ còn ít ngày nữa thôi, tiếng trống trường sẽ điểm báo hiệu một năm học mới bắt đầu trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Lúc này không khí chuẩn bị cho Lễ khai giảng và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đang diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp tại các mái trường của huyện Mèo Vạc.


  Các em học sinh chăm chỉ tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới
  Các em học sinh chăm chỉ tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới
   

  Tại Trường THCS xã Tả Lủng, mặc dù nằm trên địa bàn xã vùng 3 còn nhiều khó khăn nhưng được sự đầu tư hỗ trợ cơ sở vật chất kịp thời của huyện Mèo Vạc; sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của ngành Giáo dục- Đào tạo và của Đảng ủy, UBND xã Tả Lủng. Vì vậy đến thời điểm này, trường THCS Tả Lủng đã chuẩn bị tương đối tốt về cơ sở vật chất trường lớp học, sách giáo khoa và vở viết đáp ứng nhu cầu học tập của 8 lớp với 244 học sinh, trong đó có 127 học sinh thuộc diện bán trú.

  Một niềm vui mới đã đến với thầy cô và học sinh trong năm học này mà người viết bài này cảm nhận được, đó là vừa qua Chương trình “Nụ cười Mèo Vạc” thuộc Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT đã trao tặng một phòng 10 máy vi tính phục vụ dạy học môn học tự chọn tin học cho học sinh lớp 8, 9. Bên cạnh đó, huyện Mèo Vạc cũng đầu tư xây dựng nhà ăn cho học sinh bán trú với kinh phí hơn 400 triệu đồng đảm bảo chỗ ăn, ở cho học sinh tương đối khang trang, sạch đẹp. Trao đổi với tôi, thầy giáo Nguyễn Việt Hùng, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước khi bước vào năm học mới, nhà trường đã dành nhiều thời gian tập trung vào việc xây dựng kế hoạch nhằm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: đổi mới quản lý, chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt; phong trào xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Phấn đấu chất lượng chuyển lớp cuối năm đạt 95% trở lên”. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong tháng 8-2013, Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã Tả Lủng tổ chức hội nghị giáo dục đầu năm, bàn các giải pháp và tổ chức ký cam kết về phong trào, chất lượng học sinh giữa xã - nhà trường và từng thôn bản. Trong đó tập trung ưu tiên tuyên truyền vận động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt chỉ tiêu giao. Tiến hành khảo sát chất lượng học sinh đầu năm nhằm phân loại, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng phù hợp với từng đối tượng. Quan tâm đến chế độ ăn, nghỉ của học sinh bán trú giúp các em yên tâm ở lại trường để học tập tốt hơn.

  Những khó khăn về thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định 74 của Chính phủ (bổ sung một số điều của Nghị định 49) đã được nhà trường tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã Tả Lủng tháo gỡ kịp thời. Đó là, ngoài việc mua đủ sách giáo khoa, vở viết cho 101 học sinh thuộc diện nghèo, nhà trường đã tận dụng số sách giáo khoa cũ thu hồi từ năm học trước để phát cho học sinh. Tham mưu cho xã chỉ đạo họp thôn để tuyên truyền phụ huynh học sinh đóng góp thêm kinh phí mua vở, bút cho học sinh, đảm bảo các em đến trường có đủ sách giáo khoa và đồ dùng học tập.

  Trước thềm năm học mới, cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, giáo viên môn Lịch sử chia sẻ: “Năm học mới này, em rất vui vì cơ sở vật chất của nhà trường đã được quan tâm đầu tư khang trang hơn. Vì vậy bản thân em sẽ nỗ lực cố gắng hết mình từ khâu thiết kế giáo án, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng trực quan đến áp dụng phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh vùng cao nhằm truyền đạt tốt kiến thức của bộ môn lịch sử, giúp các em hiểu được và biết trân trọng giá trị lịch sử của dân tộc”.

  Một giờ học vi tính của Trường THCS xã Tả Lủng

  Được biết, để có năm học mới 2013-2014 diễn ra trong bầu không khí trang trọng và an toàn. Trong thời gian học sinh nghỉ hè, công tác tuyển sinh và tuyên truyền gọi học sinh ra lớp đã được nhà trường thực hiện khá chặt chẽ. UBND xã Tả Lủng cũng đã chỉ đạo cho các tổ chức đoàn thể phối hợp và hỗ trợ nhà trường trong công tác tuyên truyền, vận động ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Có mặt ở Trường THCS xã Tả Lủng vào những ngày này mới thấy được không khí sôi động khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới. Từng tốp các nhóm học sinh phân công nhau làm vệ sinh lớp học, bàn ghế, dọn dẹp sân trường, cắt cỏ, chăm sóc bồn cây, vườn cây hoặc tập luyện các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong Lễ khai giảng...; tất cả học sinh đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và niềm vui được trở lại trường sau mấy tháng hè xa trường, xa lớp.

  Một năm học mới sắp bắt đầu. Hy vọng với sự quan tâm của các cấp, các ngành,sự chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ tận tình của Đảng ủy, chính quyền địa phương; sự năng động, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Năm học mới, chất lượng giáo dục của Trường THCS xã Tả Lủng chắc chắn sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp hơn, tạo những khởi sắc mới trong vườn hoa giáo dục của huyện Mèo Vạc

  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Tả Lủng @ 19:25 03/09/2013
  Số lượt xem: 496
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Hỗ trợ Trường THCS Tả Lủng

  HỖ TRỢ QUẢN TRỊ TRANG RIÊNG (Bạn cần phải đăng nhập trước)
  Nhập tên miền của bạn (VD: http://violet.vn/thcstalung/), xong nhấn nút "Mở ra"
  Giao diện Menu Thư mục Thành viên Tài nguyên
  http://